Tháng Chín 21, 2023

Nguyên nhân khiến bé gặp ác mộng là gì? Ai cũng gặp ác mộng, nhưng trẻ em còn quá nhỏ, sức chịu đựng tâm lý kém nên rất dễ sợ hãi trước ác mộng. Cha mẹ nên kịp thời giải quyết công việc sau khi con gặp ác mộng. Hôm nay, biên tập viên sẽ dạy cho bạn một vài thủ thuật.

Nguyên nhân khiến trẻ sơ sinh gặp ác mộng

Có nhiều nguyên nhân khiến trẻ gặp ác mộng. Có thể là do họ đã nghe một câu chuyện đáng sợ, mặc dù người lớn có thể không thấy câu chuyện đó đáng sợ, đã xem một bộ phim hoặc chương trình truyền hình đáng sợ, quá phấn khích trước khi đi ngủ, hoặc do cảm thấy lo lắng hoặc căng thẳng.

Nhiều thứ có thể gây căng thẳng và ác mộng cho trẻ mẫu giáo, bao gồm tập ngồi bô, đổi giường, đi học mẫu giáo hoặc đổi giáo viên mẫu giáo, mẹ đi làm, v.v. Trẻ em có thể bị ảnh hưởng về mặt cảm xúc trong thời gian này, vì vậy ác mộng là một phản ứng bình thường. Nếu em bé của bạn gặp ác mộng, đừng lo lắng, đó không phải là do bạn là một người mẹ tồi.

Vậy cha mẹ nên làm gì khi bé gặp ác mộng?

Phải làm gì nếu con bạn gặp ác mộng

Trấn an anh ấy là bước quan trọng nhất khi anh ấy thức dậy, ôm anh ấy, an ủi anh ấy và khi anh ấy kể lại, theo một cách hài hước, đẹp đẽ, lãng mạn, anh ấy sẽ hóa giải cơn ác mộng.

Kết thúc cơn ác mộng bao gồm việc cùng nhau tạo ra một kết thúc có hậu mới, và để trẻ viết hoặc vẽ nó. Làm như vậy có thể mở ra khả năng sáng tạo mới ở con bạn. Ngoài ra, người ta cũng có thể tạo ra một thứ gì đó có “thần thông”, chẳng hạn như cây đũa phép hay siêu nhân, để an ủi đứa trẻ rằng nó sẽ bảo vệ nó và xoa dịu trái tim nó. Nhưng đừng sử dụng các giải pháp bạo lực, chẳng hạn như kẻ thủ ác trong giấc mơ bị sát hại, vì điều này có thể dẫn đến những sai lệch trong hành vi của anh ta vào ban ngày. Ngoài ra, chúng ta không thể chỉ chấm dứt cơn ác mộng và bỏ qua vấn đề gây ra bản chất của cơn ác mộng, vì vậy có hai điểm khác sau đây.

Kiểm tra xem kết thúc có hậu mới có hiệu quả hay không, hãy để trẻ nói về một kết thúc mới và thử điều “ma lực” xem trẻ có thực sự thoải mái hay không.

Trong giai đoạn cuối cùng của quá trình phân tích cơn ác mộng, cha mẹ và con cái cùng nhau khám phá nguồn gốc của những cơn ác mộng. Thông qua ba phương pháp đầu tiên, cha mẹ và con cái cùng nhau khám phá và suy nghĩ để giải đáp bí ẩn của những cơn ác mộng. Điều này chắc chắn sẽ giải quyết triệt để vấn đề này.

Phải làm gì nếu em bé gặp ác mộng? Cha mẹ nên cho con cảm giác an toàn đúng lúc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *