Tháng Chín 29, 2023

Có nhiều ý kiến ​​khác nhau về nguyên nhân gây mộng du, và có nhiều ý kiến ​​khác nhau về nguyên nhân mộng du. Vậy, nguyên nhân nào khiến trẻ bị mộng du? Làm thế nào để ngăn chặn tình trạng mộng du của trẻ? Hãy để tôi nói với bạn những điều sau đây từ biên tập viên học tập!

Nguyên nhân gây mộng du ở trẻ em

Yếu tố tâm lý xã hội: Mộng du ở một số trẻ có liên quan đến yếu tố tâm lý xã hội. Ví dụ, thói quen hàng ngày bị xáo trộn, môi trường căng thẳng; những cảm xúc xấu như quá phấn khích hoặc hồi hộp và bồn chồn trong ngày không thể giải tỏa được; quan hệ gia đình không hòa thuận, quan hệ cha mẹ con cái không tốt; mối quan hệ.

Ngủ quá nhiều: Vì mộng du thường xảy ra trong 1/3 đầu tiên của giấc ngủ sâu, nhiều yếu tố khiến giấc ngủ không sâu như làm việc quá sức trong ngày, thiếu ngủ do thức khuya nhiều ngày liên tục, uống thuốc ngủ trước khi đi ngủ. giường, v.v., Có thể gây mộng du.

· Yếu tố di truyền: Các khảo sát gia đình cho thấy bệnh nhân mắc chứng mộng du có tiền sử gia đình tích cực hơn trong gia đình, tỷ lệ đồng hợp của các cặp song sinh cùng trứng cao hơn 6 lần so với các cặp song sinh khác trứng, cho thấy căn bệnh này có liên quan đến chứng mộng du. Yếu tố di truyền có mối quan hệ nhất định.

·Yếu tố phát triển: Do bệnh chủ yếu xảy ra ở thời thơ ấu và chấm dứt dần theo tuổi tác nên chứng mộng du có thể do hệ thần kinh trung ương của người bệnh chưa phát triển đầy đủ. bài tập.

Cách phòng tránh mộng du ở trẻ

1. Sắp xếp công việc và thời gian nghỉ ngơi hợp lý

Rèn luyện thói quen ngủ tốt, sinh hoạt điều độ, tránh mệt mỏi căng thẳng quá độ, chú ý đi ngủ sớm dậy sớm, tập thể dục, điều chỉnh nhịp ngủ ở trạng thái tốt nhất.

2. Chú ý kiểm soát môi trường ngủ

Đóng cửa ra vào và cửa sổ trước khi đi ngủ, cất giữ các loại đồ vật nguy hiểm, để không bị mộng du ra ngoài lạc lối, hoặc gây ra sự cố khiến bản thân và người khác bị thương.

3. Chú ý đến hệ thống y tế bảo vệ

Không nói về mức độ nghiêm trọng của tình trạng và quá trình mộng du trước mặt trẻ, để không làm trẻ thêm căng thẳng, lo lắng và sợ hãi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *