Tháng Chín 28, 2023

Nhiều lần vào giữa đêm, chúng ta sẽ bị đánh thức bởi những cơn ác mộng. Mặc dù chúng ta nghĩ rằng đây không là gì, nó không phải là một căn bệnh và chúng ta đã quen với nó, nhưng nó nên được coi là một căn bệnh, bởi vì nó sẽ có tác động xấu đến chúng ta, vì vậy nó dễ dàng như một cơn ác mộng. Điều gì đã xảy ra với những người đó? Hãy xem bên dưới.

Ác mộng rất phổ biến ở trẻ em, phổ biến nhất ở trẻ từ 3-7 tuổi. “Cơn ác mộng” đề cập đến khả năng nhớ lại một cách sống động nội dung của cơn ác mộng sau khi tỉnh dậy khỏi cơn ác mộng. Những giấc mơ này luôn rất đáng sợ, khiến người nằm mơ vô cùng lo lắng, hoặc bị yêu quái, ma quái chơi đùa, bị người xấu và thú dữ rượt đuổi, hoặc đang cận kề một tai họa nào đó cho bản thân và người thân, v.v. Lúc đó muốn khóc mà không khóc được. Muốn trốn cũng không thoát được, nhiều khi bất lực, khó thở. Khi sắp tỉnh dậy, bạn thường cảm thấy thân thể và tay chân khó cử động, như bị vật gì đè lên, phải giãy giụa mấy lần mới có thể hoàn toàn tỉnh lại.

Ác mộng xảy ra trong giấc ngủ REM với những giấc mơ. Bởi vì giấc ngủ chuyển động nhanh của mắt chiếm tỷ lệ cao hơn trong giấc ngủ vào nửa sau của đêm, nên những cơn ác mộng có nhiều khả năng xảy ra vào nửa sau của đêm. Trong cơn ác mộng, nhịp tim và hơi thở có thể tăng lên, nhưng sẽ không có dây thần kinh tự trị nào đáng kể. sự phản ứng lại. Khi một đứa trẻ tỉnh dậy sau cơn ác mộng, nó thường khóc và nói rằng nó sợ hãi, và sự an ủi của cha mẹ có thể khiến nó bình tĩnh lại và tiếp tục ngủ.

Theo phân tích của các chuyên gia tâm lý, phần lớn trẻ em trước khi gặp ác mộng đều có xung đột tâm lý, cảm xúc lo lắng hoặc do xem tivi kinh dị, nghe truyện rùng rợn, tư thế ngủ không thoải mái như bị chăn che mũi, ưỡn ngực. bị áp bức bởi mền. Chờ đợi. Một số trẻ có thể bị khó thở do cảm lạnh, hoặc khó ngủ do bệnh ký sinh trùng đường ruột, hoặc đói hoặc no, tất cả đều có thể gây ra ác mộng.

Qua phần giới thiệu của chúng tôi, tôi tin rằng mọi người đã hiểu rõ hơn về vấn đề này. Trên thực tế, chỉ cần bạn duy trì một tâm hồn lạc quan và tràn đầy năng lượng, ác mộng hoàn toàn có thể tránh được. Cố gắng đừng tạo quá nhiều áp lực cho bản thân. Nếu là trẻ gặp ác mộng, cha mẹ nên đến ngay để an ủi, hướng dẫn. Để trẻ thoát khỏi tâm lý sợ hãi. Cuối cùng, tôi hy vọng mọi người có thể khỏe mạnh và hạnh phúc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *