Tháng Tư 24, 2024

Đại đa số mọi người dành ít nhất một phần ba thời gian trong ngày để ngủ trên giường. Có người có thể ngủ rất ngon và thoải mái, nhưng có người khi ngủ lại không thể ngon giấc, có người nửa đêm tỉnh giấc, cũng có người thường xuyên gặp ác mộng, có người ngủ say rồi tỉnh giấc đột ngột. , và nghiêm trọng hơn là chứng mất ngủ. Bạn có cảm thấy rằng tất cả những điều này có liên quan đến cách bạn ngủ không? Bây giờ biên tập viên sẽ cho bạn biết kê đầu ngủ hướng nào là hợp Phong Thủy nhé!

Nằm quay mặt về hướng nào là phong thủy tốt

Ngủ theo cách đó tốt cho sức khỏe hơn

“Giấc ngủ và thức ăn là những nhiệm vụ quan trọng nhất để giữ gìn sức khỏe.” Ngủ ngon có thể bổ sung năng lượng và phục hồi năng lượng, có tác dụng “dưỡng âm dưỡng sinh”. Giáo sư Zhou Xiaoning, một chuyên gia về tâm lý học y học cổ truyền Trung Quốc, nói rằng nắm vững những điều cơ bản của giấc ngủ và giữ gìn sức khỏe có thể “chế ngự những cơn ác mộng” và bắt tay vào một cách đơn giản và dễ dàng để giữ gìn sức khỏe.

Ngủ đúng tư thế vào mùa thu đông, đầu quay về hướng Tây có tác dụng làm dịu thần kinh, dưỡng âm.

Về hướng nằm khi ngủ, người xưa đưa ra quan điểm “thu đông hướng tây”. Yuzao”: “Nơi bạn nằm, mùa xuân và mùa hè đầu tiên nên hướng về phía đông, và mùa thu và mùa đông đầu tiên nên ở phía tây.”

Nguyên nhân là do xuân hạ thuộc dương, đầu nên nằm quay về hướng đông; thu đông thuộc âm, đầu nên nằm quay về hướng tây, để phù hợp với nguyên tắc “xuân hạ dưỡng dương, thu đông dưỡng âm”.

Phong thủy ngủ: Đầu giường quay mặt vào tường ngoài là chôn “đại họa ẩn tàng”

Ông Zhang đã mua một ngôi nhà mới. Anh thấy những ngôi nhà mới thiết kế đều có bậu cửa sổ thấp nên muốn kê chiếc giường lớn dựa vào bậu cửa sổ thấp. Anh ấy cảm thấy rằng việc thông gió không bị cản trở theo cách này. Không ngờ sau khi dọn đến nhà mới ngày nào anh cũng không ngủ được. Hóa ra, mặc dù diện tích đầu giường đã tăng lên nhưng nhiều ánh sáng và âm thanh vào ban đêm thường khiến anh tỉnh giấc và ảnh hưởng đến giấc ngủ. Các chuyên gia có liên quan đã chỉ ra: Nói chung, tường nhà có thể được chia thành tường ngoài và tường trong. Tường ngoài (tiếp giáp với ngoài trời) thường có độ ẩm cao và chênh lệch nhiệt độ lớn; bức tường bên trong (chia phòng trong nhà) có độ ẩm tương đối thấp và chênh lệch nhiệt độ nhỏ. Vì vậy, nên kê đầu giường dựa vào tường trong, không dựa vào góc, kẻo dễ sinh bệnh. Người trẻ có thể không thấy khó chịu khi ngủ quay đầu vào tường ngoài, nhưng khi về già có thể mắc các bệnh mãn tính như thoái hóa đốt sống cổ, thấp khớp.

Ngủ quay đầu về hướng nào là đúng quy luật tự nhiên

1. Căn cứ vào văn hóa truyền thống:

1. Thân người là âm dương, đầu là dương, chân là âm; âm dương tự nhiên, nam là dương, bắc là âm. Do đó, nếu đầu chạm vào vị trí âm ở phía bắc và chân chạm vào vị trí dương ở phía nam, đó là sự cân bằng của âm dương. (Không thể hướng nam chân bắc, như vậy dương đối nghịch với dương, âm đối nghịch với âm. Nếu vật chất quá mạnh, ngọc sẽ cứng giòn, cứng rắn dễ gãy. phá thì âm dương mất quân bình.)

2. Đối với cơ thể con người, đầu quẻ Càn thuộc kim, chân quẻ Khản thuộc thủy. Nếu đầu về phía nam, lửa ở phía nam sẽ vượt qua đầu kim, và nước ở phía bắc sẽ quá âm; nếu đầu hướng bắc, chân hướng nam, nước trong bàn chân sẽ là Kan Lihuo ở phía nam thành nước và lửa, và Kanshui ở phía bắc và vàng khô của đầu người thành nước và bầu trời cần quẻ, tất cả trong số đó là những quẻ tốt lành!

3. Tám cổng của Qimen Dunjia là cổng bị thương ở phía đông và cổng giật mình ở phía tây, với những cơn ác mộng, co giật và bất ổn. Phía bắc là Xiumen, phía nam là Jingmen, Xiumen là hình ảnh của sự yên nghỉ của mọi người và Jingmen là gốc của con người.

Nơi đặt bước chân, hình ảnh sinh sôi vô tận. Tóm lại, tốt nhất là mọi người nên ngủ quay đầu về hướng bắc và chân hướng về hướng nam.

2. Cơ sở khoa học phương Tây và hiện đại:

Các quan điểm chăm sóc sức khỏe của phương Tây cho rằng vị trí của giường nên là hướng Bắc-Nam, đầu quay về hướng Bắc và chân hướng về hướng Nam khi ngủ. Lý do là trái đất là một từ trường lớn có cực bắc và nam, và con người là một từ trường nhỏ có từ trường và phân cực. Cơ thể con người bị ảnh hưởng bởi từ trường của trái đất mọi lúc mọi nơi, và não cũng bị từ trường làm phiền trong khi ngủ. Các đường sức từ của trái đất phát ra từ Bắc Cực và kéo dài đến Nam Cực xuyên qua mặt đất. Người ta ngủ theo hướng đầu hướng bắc, chân hướng nam, thuận với đường sức từ, giảm thiểu sự can thiệp của từ trường trái đất, tăng cường điện sinh học, khí huyết lưu thông thuận lợi, nâng cao chất lượng giấc ngủ.

Một phần ba cuộc đời con người dành cho việc ngủ, và hướng ngủ sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của cơ thể, bởi vì trái đất là một từ trường khổng lồ, và các đường sức từ của nó đi từ cực bắc đến cực nam thông qua bề mặt của trái đất. Nếu kênh dòng điện sinh học của cơ thể con người trong khi ngủ vuông góc với hướng của các đường sức từ của trái đất, thì lực từ của từ trường trái đất sẽ trở thành lực cản mạnh đối với dòng điện sinh học của cơ thể con người. Lúc này, để khôi phục lại hoạt động bình thường và đạt đến trạng thái cân bằng mới, con người phải tiêu hao nhiều nhiệt năng để nâng cao khả năng trao đổi chất.

Nếu hướng ngủ là đông tây, cơ thể con người không thể nhận đủ năng lượng bổ sung từ thế giới bên ngoài, lực từ của từ trường không được loại bỏ kịp thời, nhiệt lượng tiêu hao sẽ khiến nhiệt độ cơ thể tăng cao, tuần hoàn máu sẽ không bình thường, và Gây mất ngủ, chóng mặt… và các triệu chứng khác.

Ngược lại, nếu bạn ngủ theo hướng bắc nam, hướng của dòng điện tế bào trong cơ thể con người sẽ song song với hướng của đường sức từ của trái đất. Lúc này khí huyết có thể lưu thông thuận lợi, giúp giấc ngủ sâu và chất lượng được nâng cao, có lợi cho sức khỏe.

Kết hợp giữa văn hóa Đông Tây và phân tích khoa học hiện đại, để biết được sức khỏe của mình khi ngủ, bạn chỉ cần kiểm tra xem hướng ngủ của mình đã đúng chưa. Tốt nhất là mọi người nên ngủ với đầu quay về hướng bắc và chân hướng về hướng nam.

Nằm quay đầu về hướng nào là tốt?

1. Hướng đông là hướng mặt trời mọc. Do từ trường của mặt trời, việc ngủ quay mặt về hướng đông có thể khuyến khích mọi người dậy sớm. Người xưa nói rằng kế hoạch tốt nhất cho một ngày là vào buổi sáng. Nếu bạn muốn đủ đầy và bận rộn mỗi ngày thì hướng Đông là lựa chọn phù hợp nhất.

2. Những bằng hữu biết chút ít về phong thủy đều biết, trong phong thủy có một điều cấm kỵ: bình thường không được quay đầu về hướng Tây khi ngủ. Hướng tây được coi là hướng lười biếng, vì vậy nếu bạn không có lựa chọn nào khác ngoài việc nằm về hướng tây, thì đừng bao giờ sử dụng ga trải giường màu xám hoặc màu than, trừ khi số học của bạn ủng hộ điều này.

3. Đối với một số bạn nữ, nằm quay đầu về hướng Bắc có thể giảm triệu chứng mất ngủ nhưng cũng dễ gây trầm cảm. Vì vậy, có thể sử dụng chăn ga gối đệm màu hồng, đỏ rượu vang ấm áp. Hai màu này có thể động viên tinh thần của mọi người và làm dịu tâm trí của mọi người cùng một lúc.

4. Hướng Tây Bắc là hướng Càn, được Phong thủy học coi là hướng có lợi nhất cho giấc ngủ nên rất thích hợp cho người lớn tuổi, người lớn tuổi và nam chủ ở nhà. Ngoài ra, các màu tương hợp là màu vàng, trắng, hồng và màu đồng là những màu chủ đạo của hướng Tây Bắc.

5. Đầu quay về hướng Nam khi ngủ dễ bị kích động gây mất ngủ. Vì vậy, từ góc độ phong thủy, bạn có thể sử dụng ga trải giường hoặc chăn ga gối màu vàng để trang trí, bởi vì từ góc độ sức khỏe phong thủy, màu vàng có thể làm dịu thần kinh và giảm các triệu chứng suy giảm thị lực, nhưng tốt nhất không nên sử dụng ánh sáng hoặc màu hoa cà. màu sắc, vì hai Màu này có tác dụng kích thích ánh sáng và màu sắc rất mạnh, không có lợi cho giấc ngủ của con người.

6. Vì hướng Đông Bắc là quẻ Tướng, thuộc về chính tà nên nằm giường ở đây rất dễ gặp ác mộng. Thuyết địa lý cho rằng nằm quay đầu về hướng này sẽ dễ khiến người ta căng thẳng và gây ác mộng hết lần này đến lần khác. Nếu phòng ngủ của bạn có điều kiện hạn chế và phải quay mặt về hướng Đông Bắc, bạn có thể giảm bớt những ảnh hưởng xấu này bằng cách sử dụng chăn ga gối đệm màu tối, hồng nhạt hoặc vàng nhạt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *